Việt Nam và Cơn khát nguồn nhân lực IT

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Công nghệ thông tin (CNTT) luôn là vấn đề nóng do ngày càng nhiều công ty công nghệ đa quốc gia đặt thêm chi nhánh tại Việt Nam. Trong năm 2019 – 2020, nhiều doanh nghiệp cần nguồn lực công nghệ thông tin ngày càng nhiều, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ cao trong khu vực. Theo thống kê cho thấy, 53,6% trong 69 công ty IT tại Việt Nam tham gia khảo sát cần thêm 10-30% nhân sự mới trong năm 2019 – 2020. Nhu cầu tuyển dụng thêm lên đến 30-50%. Hơn 50% doanh nghiệp IT tại Việt Nam tham gia khảo sát cho biết rằng Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành trung tâm công nghệ cao của khu vực.

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đang có nhu cầu về nhân lực với một số lượng lớn, tuy nhiên vấn đề cung – cầu nhân lực của ngành này đang tồn tại nhiều nghịch lý.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và & Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực IT tại các doanh nghiệp đang thiếu hụt trầm trọng trong khi nhu cầu tuyển dụng vào khoảng 250.000 lao động. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Những con số trên cho thấy nhu cầu, cơn khát nhân lực trong ngành CNTT dường như vẫn chưa hề giảm sút. Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay, thị trường ngành này thay đổi hằng năm với sự góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực như: tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game… Hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành rất rộng mở, đa dạng, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…

Theo như dự kiến của sở Thông tin & Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực ngành CNTT phải lên đến 67.324 người mới đủ để đáp ứng nhu cầu nhân sự. 

Tuy nhiên, bên cạnh việc “khát” nguồn nhân lực thì tình trạng tay nghề lao động của chúng ta cũng còn nhiều điểm yếu:

+ Hạn chế về kỹ năng, chưa phù hợp yêu cầu chuyên ngành, kể cả kiến thức ngoại ngữ. Kiến thức ngoại ngữ của nguồn nhân lực IT nước ta còn nhiều hạn chế, qua khảo sát cho thấy, tỷ lệ nguồn nhân lực CNTT trình độ ngoại ngữ khá, giỏi trở lên chỉ chiếm 59%. Ðiều này ảnh hưởng đến việc đưa nguồn nhân lực CNTT đi đào tạo nâng cao ở nước ngoài. Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến quá trình cập nhật công nghệ mới của thế giới.

+ Hiện nguồn nhân lực có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn giỏi vẫn không đáp ứng đủ cho thị trường lao động.

+ Chương trình đào tạo chưa thích ứng với sự thay đổi của công nghệ. Bên cạnh đó, số cơ sở đào tạo nhiều nhưng tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên còn thấp, chỉ chiếm 49%. 

+ Nhân sự CNTT Việt Nam cần phải cải thiện khả năng Tiếng Anh vì tại Việt Nam có rất nhiều dự án quốc tế hoặc công ty đa quốc gia. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng cũng đưa ra lời khuyên rằng lập trình viên tại Việt Nam cần phải có “thêm kỹ năng thiết kế phần mềm và tư duy phản biện thay vì chỉ làm theo hướng dẫn.” 

*Bài viết có sự tham khảo thông tin và số liệu từ IT Blog.