“TUYỂN DỤNG CUỐI NĂM VÀ NHỮNG THÁCH THỨC VỚI DOANH NGHIỆP.”

Dịp Tết Nguyên Đán đang tới gần, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vẫn còn khá cao trong khi đó quá trình tuyển dụng lại gặp rất nhiều khó khăn vì các lí do sau:

#1 – Thiếu ứng viên
Nỗi khổ tuyển dụng mùa cuối năm
Vào thời điểm cuối năm nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì tâm lý ứng viên tìm việc làm sẽ có tâm lý chuẩn bị về quê, hoặc lên kế hoạch đi chơi xa. Còn đối mới những ưng viên đang có việc làm cũng không muốn nhảy việc vì còn đang đợi thưởng Tết.
Trong những tháng cuối năm, vào mùa lễ Tết các công ty thường thiếu một lượng lớn các nhân sự ở các vị trí lễ tân, phục vụ, bán hàng… Những công việc này thường mang tính chất thời vụ, xoay ca linh hoạt nhưng vẫn thiếu nhân sự. Vấn đề tuyển dụng vào mùa cuối năm còn rất khó khăn khi thiếu cả nhân sự cấp cao và ngay cả các vị trí khác để tuyển được nhân viên cũng khó như trên trời. Đối với Lĩnh vực nhà hàng – khách sạn rất thiếu nhân lực trong mùa cuối năm

#2 – Thời gian tuyển dụng rất hạn chế
Vào thời điểm cuối năm các doanh nghiệm rất bận rộn cho kỳ tổng kết và lập kế hoạch cho năm mới, cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu và giai đoạn này rất áp lực. Do đó, không có nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ và lựa chọn ứng viên. Quá trình tuyển chọn sơ sài với mục tiêu chỉ cân tìm được người. Hậu quả là chất lượng nhân sự không đảm bảo thực hiện công việc.

#3 – Sức cạnh tranh quá lớn
Quá trình tuyển dụng tuyển chọn thu hút được người tài giữa các doanh nghiệp đang cạnh tranh quyết liệt. Vì vậy, quá trình tuyển dụng nhân sự ở các ở các doanh nghiệp đặc biệt vào mùa cuối năm rất khó khăn. Nhà tuyển dụng phải rất khó khăn để thu hút ứng viên tìm việc nhanh có kinh nghiệm giỏi về đội của mình. Nếu tin tuyển dụng không thu hút, doanh nghiệp dễ dàng tuột mất ứng viên tiềm năng do sự cạnh tranh lớn từ các đối thủ.

#4 – Tuyển dụng không hiệu quả do không đúng kênh
Để tuyển dụng được nhân sự vào mùa cuối năm một cách nhanh chóng phải cần đến sự hỗ trợ của nhiều kênh, nhiều chiến lược khác nhau. Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc ứng viên tìm kiếm việc làm nhanh thông qua các công cụ tìm kiếm là rất phổ biến. Nhưng điều các nhà tuyển dụng đang vấp phải là không biết lựa chọn kênh nào cho phù hợp. Rất nhiều doanh nghiệp tìm đến những website hỗ trợ tuyển dụng lớn như IconicJob.vn, Tìm Việc Nhanh, Việc Làm 24h, … với số lượng lớn hồ sơ ứng viên tìm việc làm nhanh và độ phủ rộng khắp cả nước. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lại chưa thực sự đạt hiệu quả và tỉ lệ rụng ứng viên, phải tuyển lại từ đầu khá cao, trong khi chi phí sử dụng các gói tuyển dụng trên website lại không hề rẻ.
Trên thực tế, rất nhiều các doanh nghiệp đã từ bỏ việc sử dụng các gói tuyển dụng nhân sự trên website và tìm đến Dịch vụ HEADHUNT- phương pháp tuyển dụng chuyên nghiệp, chế độ bảo hành rõ ràng để mang đến cho doanh nghiệp những ứng viên chất lượng nhất với chi phí hợp lý nhất.

———————————-
ICONNECT VIỆT NAM vẫn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp đối tác với mức chi phí hợp lý nhất và dịch vụ bảo hành chất lượng nhất. Không chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự, iConnect còn hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp, góp phần làm rõ hơn mục tiêu tuyển dụng và chân dung ứng viên phù hợp với doanh nghiệp, kết nối ứng viên phù hợp nhất với các nhà tuyển dụng.

– Bài viết có sự tham khảo thông tin từ Edu.vn –